Đã Xem: 92

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, sơn là một yếu tố quan trọng quyết định độ bền công trình, đặc biệt là sơn ngoài trời. Cùng Sơn Thắng Lan chia sẻ những lưu ý khi chọn sơn ngoài trời nhé!

Sơn ngoài trời quyết định vẻ đẹp và độ bền công trình

1.  Phù hợp với màu sắc của mái nhà

Thông thường mái nhà Việt có màu đỏ gạch hoặc đỏ trầm hoặc xanh nước biển... Nến có sự phối màu hài hòa giữa màu mái và màu tường để tạo thành một khối đẹp mắt. Nếu bạn không tự tin chọn màu sơn tường, hãy hỏi các đơn vị cung cấp và thi công sơn, họ sẽ tư vấn và chọn màu cho bạn.

2. Không lạm dụng màu sắc

Hãy chọn từ 3-4 màu sơn cho ngôi nhà của mình, không nên 1 màu đơn điệu nhưng cũng đừng quá sặc sỡ, sẽ làm ngôi nhà nhìn rối mắt và kém sang. Các màu khi phối với nhau cũng có những nguyên tắc nhất định để tạo sự hài hòa về thẩm mỹ. Hãy cân nhắc kỹ nhé!

3. Sơn nước ngoài trời phải có “sức chống chịu” cao

Sơn ngoài trời phải có tính chống thấm, chống ẩm mốc

Mỗi 1 lần sơn lại sẽ rất phiền phức vì thế, khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ vè loại sơn định chọn. Loại sơn đó phải có tính bền màu cao, đồng thời chống được rong rêu, ẩm mốc... Nên chọn các hãng sơn uy tín lâu năm, "đắt xắt ra miếng" còn hơn vài năm sơn lại 1 lần.

4. Hài hòa với những ngôi nhà xung quanh 

Chọn màu sơn có sự hài hòa với không gian sống

Đây là điều không bắt buộc với nhiều người thích sự nổi trội, tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, với phần lớn người Việt, tính cộng đồng cao, một ngôi nhà có màu sắc hài hòa với hàng xóm cũng là một phần tạo ra môi trường sống hòa nhập, gần gũi.

5. Chan hòa với cảnh vật xung quanh 

Sắc màu của ngôi nhà với cảnh quan xung quanh hài hòa, ngoài việc tạo cho chủ nhân một không gian sống thân thiện, hài hòa mà về phong thủy còn rất tốt, như cha ông ta nói thì là "được lộc" nữa đấy ạ.

Hãy chọn sơn chính hãng

Đôi điều chia sẻ cùng Quý khách và các bạn. Cuối năm, dù bận rộn  nhưng Sơn Thắng Lan vân luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho Quý khách về mọi vấn đề liên quan tới sơn - sửa nhà cửa, công trình.