Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu gì?

Mệnh Hoả hợp màu sơn gì ? Màu sơn nhà đẹp hợp với mệnh Hoả luôn là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi quyết định chọn màu sơn cho căn nhà gia đình mình. Bởi vì ngoài tính thẩm mỹ, màu sơn nhà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Tại bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người mệnh hỏa nên sơn nhà màu gì để “thâu tóm” được nhiều vượng khí từ cuộc sống đến sự nghiệp, rước tài lộc về nhà.

1. Mệnh hỏa là gì? Tổng quan thông tin về người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 mạng cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ“ là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng.

Hành Hỏa hay Mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Người mệnh hỏa thường sinh vào các năm nào?

Hành Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

  • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
  • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
  • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
  • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
  • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
  • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Người mệnh hỏa có tính cách như thế nào?

Hỏa có nghĩa là lửa – đại diện cho sức mạnh, danh vọng và sự quyết đoán. Vì thế, người mệnh Hỏa rất mạo hiểm, có đam mê và tham vọng lớn.

Không chỉ thế, họ thực sự rất năng động, sôi nổi, phóng khoáng, luôn luôn nhiệt tình trong công việc và cuộc sống, đặc biệt không chịu ngồi yên một chỗ.

Những màu nào tương sinh, tương khắc với người mệnh hỏa?

Mệnh tương sinh của mệnh Hỏa là mệnh Mộc, chính vì vậy, màu hợp nhất với người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây.

Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy, vì Thủy sẽ làm lụi tàn Hỏa, nên gia chủ mệnh Hỏa cần tránh những gam màu xanh nước biển, xanh dương, đen.

Ngoài ra chúng ta còn các gam màu đỏ, tím hay cam cũng rất tương hợp với người mệnh Hỏa, đặc biệt là màu đỏ nằm trong hành Hỏa.

2. Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa hợp với các màu như đỏ, cam, vàng, tím, nâu, xanh lá cây,...những màu này thuộc tính Hỏa hoặc tương quan với nó như màu nâu và xanh lá. Vì vậy các bạn nên chọn những màu sơn thuộc những màu này sẽ rất tốt.

Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu đỏ

Màu đỏ chính là một trong những gam màu hợp với bản mệnh Hỏa nhất, gam màu này giúp những người mệnh Hỏa sung túc và thịnh vượng. Tuy nhiên, gam màu này cũng là màu nóng mắt nhất nên khi dùng màu này thì bạn nên phối hợp với các nhóm màu trung tính để giảm bớt và làm dịu đi tính nóng của gam màu trên.

Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu tím

Màu tím là một trong những màu tượng trưng cho thủy chung, bền chặt. Ngoài ra, màu này còn mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sử dụng màu này sẽ làm dịu mắt hơn là màu đỏ và đặc biệt tạo cảm giác hứng thú với người nhìn.

Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu hồng

Màu hồng mộng mơ nhìn nó không hợp với mệnh Hỏa nhưng thật ra có thể bảo màu hồng là “dị bản” của màu đỏ nên nó cũng liên quan đến cung mệnh này. Màu hồng tượng trưng cho sự thanh khiết, thân thiện, hoài bão và một ít nhiệt huyết, nếu dùng gam màu này bạn sẽ gây ấn tượng khó phai lắm đấy.

Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu cam

Đây cũng là gam màu khá thú vị và rất độc đáo, màu cam cũng nằm trong cung mệnh Hỏa, nó giống như màu hồng cũng là “dị bản”, màu cam mang đến sự trẻ trung, cởi mở và thoải mái cũng như tài lộc và vận khí đến với gia chủ.

Người mệnh hỏa cũng có thể chọn nhà theo màu của các thuộc tính Mộc và Thổ

Theo sự xoay chuyển và vận động của thuyết ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ. Trong đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên màu sắc đại diện hai thuộc tính trên rất hợp với người mệnh hỏa. Màu xanh là của thuộc tính Mộc biểu tượng cho sinh cơ, trường sinh, sự sống kết hợp với thuộc tính Hỏa như tiếp thêm sức mạnh và khí vận cho gia chủ.

Xem thêm: Người mệnh mộc nên sơn nhà màu gì?

Màu vàng nâu, nâu tạo sự kiên định, giúp người mệnh Hỏa không quá bốc đồng, lý trí hơn và cách ứng xử thông minh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem chừng tỷ lệ giữa mệnh Hỏa và mệnh Thổ vì nếu Thổ chiếm phần lớn rất dễ đè ép Hỏa, cũng như Hỏa sinh Thổ nên cũng rất dễ mất một ít khí vận trong đây.

Xem thêm: Người mệnh thổ nên sơn nhà màu gì?

Người mệnh hỏa nên tránh sơn nhà màu gì?

Thuyết ngũ hành đã có tương sinh tất có tương khắc, mệnh Hỏa xung khắc với mệnh Thủy, Kim. Vì vậy, các gam màu như xanh dương, trắng, bạc, ánh kim, đen tuyền,...là những màu đại diện cho thuộc tính Thủy và Kim trong tự nhiên.

Xem thêm: Người mệnh thủy nên sơn nhà màu gì?

Vì thế, những gam màu trên không chỉ làm giảm khí vận mà còn làm bạn gặp nhiều trục trặc, thay đổi tính khí trong cuộc sống. Vì thế, bạn nên tránh dùng các màu trên hoặc nếu có dùng thì nên tăng tỷ lệ các màu mệnh Hỏa khi phối hợp với chúng nhé.

Xem thêm: Người mệnh kim nên sơn nhà màu gì?

3. Người mệnh hỏa nên chọn màu sơn ngoại thất nào để đón tài lộc?

Sơn ngoại thất bằng màu đỏ cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ được coi là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh của người mệnh Hỏa. Bởi màu đỏ là màu của mặt trời, của ánh hào quang và sự sống mãnh liệt của sinh vật. Bên cạnh đó, màu đỏ còn là màu hàng đầu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt thích hợp để sơn nhà cho người mệnh Hỏa.

Không những thế, nó mang mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà của bạn. Khi chọn tông màu đỏ để sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Hỏa cần chú ý chọn một số màu nhẹ nhàng để kết hợp cùng màu đỏ, làm cho ngôi nhà trở nên hài hòa, không bị nóng quá, chói quá.

Sơn ngoại thất bằng màu xanh lá cây cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sơn nhà ngoại thất hợp với người mệnh Hoả có thể dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành. Màu xanh lá thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hoả, vì vậy mà những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ đều được khuyến khích sử dụng cho người mệnh Hoả.

Nếu như sắc màu của người mệnh Hoả là những gam màu mang đến cảm giác nóng. Thì gam màu xanh lá cây sẽ tạo nên không gian mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Bạn nên cân nhắc việc chọn màu sơn này làm màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hoả nhé!

Sơn ngoại thất bằng màu hồng cho người mệnh Hỏa

So với các màu tương hợp với người mệnh Hoả thì đây là màu nhạt nhất. Và ở màu hồng dù đậm hay nhạt bạn vẫn nhìn thấy sự nhẹ nhàng, tinh tế sự quyến rũ.

Màu hồng dùng để sơn nhà ngoại thất cho người mệnh Hoả sẽ giúp ngôi nhà của bạn có vẻ ngoài thật dịu dàng nhưng vẫn sang trọng.
Là màu sắc khá nhạt nhòa vậy nên để tổng thể căn nhà trở nên bắt mắt, có điểm nhấn, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải phối hợp thêm với những màu sắc khác nhưng vẫn đảm bảo là các gam màu hợp với mệnh Hoả.

Ý nghĩa của màu hồng thể hiện sự lãng mạn và thân thiết. Đối với người mệnh Hỏa sơn nhà màu hồng sẽ còn mang lại may mắn và tài lộc. Màu hồng thật sự là màu không thể bỏ qua khi lựa chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Sơn ngoại thất bằng màu cam cho người mệnh Hỏa

Là tông màu chỉ mới được ưa chuộng trong những năm gần đây, tuy nhiên màu cam vẫn được rất nhiều gia chủ mệnh Hỏa yêu thích bởi vượng khí mà sắc màu này đem lại người mệnh Hoả.

Sơn nhà cho người mệnh Hoả là màu cam sẽ mang đến màu sắc tươi mới và trẻ trung. Màu cam thu hút năng lượng và hấp dẫn sự may mắn đến cho người mệnh Hoả. Khi kết hợp màu cam với màu đỏ để sơn nhà ngoại thất cho người mệnh Hoả sẽ tạo vượng khí giúp thu hút tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp của gia chủ mệnh Hoả.

Để màu cam trở nên tinh tế hơn và không quá nóng bức cho tường nhà, bạn có thể lựa chọn cam san hô, đỏ cam để làm sơn tường ngoại thất cho người mệnh Hoả. Bên cạnh đó khi dùng màu cam bạn nên trang trí thêm các tông màu nhẹ xen lẫn, vừa làm ngôi nhà của mình thêm phần sinh động không bị nhàm chán mà vẫn hợp phong thủy mang lại may mắn cho mình và người thân.

Sơn ngoại thất bằng màu tím cho người mệnh Hỏa

Tím cũng là một trong những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa mà gia chủ không nên bỏ qua. Đặc biệt, màu sắc này không chỉ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mà nó còn thể hiện cho sự hòa cảm, thuỷ chung và lãng mạn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, khi lựa chọn màu tím để sơn ngoại thất cho người mệnh Hoả thì bạn cần phải phối hợp với nhiều màu sắc khác để tổng thể căn nhà trở nên sinh động hơn. Đồng thời không nên lựa chọn màu tím đậm bởi nó sẽ khiến cho tâm trạng của những người sống trong căn nhà cảm thấy tuyệt vọng và u uất.

4. Người mệnh hỏa nên chọn màu sơn nội thất nào để đón tài lộc?

Sơn phòng khách bằng màu nào hợp với người mệnh hỏa?

Vẫn là các gam màu bản mệnh dành cho hành Hỏa, chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hoả không thể bỏ qua các màu ấm như đỏ, cam, hồng, tím…, đây là màu sơn nội thất sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo sự thành công trong cuộc sống cho người mệnh Hoả.

Để không gian phòng khách trở nên mát mẻ, gần gũi hơn với đất trời thiên nhiên, gia chủ mệnh Hoả nên chọn màu xanh lá, xanh rêu, xanh mạ của hành Mộc để sơn màu phòng khách rước may mắn, đón tài Lộc.

Gia chủ cũng có thể sử dụng màu vàng và màu trắng của hành Kim vì mệnh Hoả có khả năng khắc chế các màu sắc của mệnh Kim. Đây là những màu sơn hợp với những người thuộc mệnh Hoả hay bị căng thẳng, stress. Giảm tải đi những áp lực trong công việc cũng như cuộc sống của người mệnh Hoả.

Sơn nhà cho người mệnh Hoả cần lưu ý không chọn các màu sắc như đen, xanh dương, xanh nước biển để sơn phòng khách vì đây là màu bản mệnh của hành Thuỷ, mà Thuỷ khắc Hoả nên sẽ chế ngự đường tài lộc của người mạng Hoả.

Đặc biệt, sơn nhà theo mệnh Hoả không nên lạm dụng sắc đỏ nhiều quá sẽ mang lại sự nóng nảy, dễ tức giận cho mọi người trong gia đình. Vì vậy cần chú ý tiết chế khi sử dụng màu sắc này trong sơn màu nội thất phòng khách của người mệnh Hoả

Sơn phòng ngủ bằng màu nào hợp với người mệnh hỏa?

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hoả có giấc ngủ sâu và ngon hơn nên chọn những màu bản mệnh hoặc chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc là các màu thuộc gam xanh như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh non, xanh rêu.

Có thể tự kết hợp màu xanh lá và các gam màu ấm thuộc hành Hoả vừa đúng với sở thích của mình nhưng vẫn hợp phong thuỷ và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hoả

Ngoài việc bỏ túi cho mình những màu sơn nhà hợp phong thủy đối với người mệnh Hỏa, bạn đọc cũng cần lưu ý việc không nên chọn những màu sơn khắc của người mệnh Hoả. Những màu sơn khắc mệnh có thể khiến cho cuộc sống, công việc hoặc giấc ngủ của bạn có những ảnh hưởng không tốt.

Những màu sơn khắc với người mệnh Hỏa là màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời,… Những màu sắc này nên tránh khi chọn màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh Hoả.

Sơn phòng bếp bằng màu nào hợp với người mệnh hỏa?

Phòng bếp với màu sắc hài hòa, phù hợp với phong thủy sẽ mang đến tài lộc, vượng khí, nếu sử dụng màu sơn không hợp lý sẽ khiến gia đình hao tốn tiền bạc.

Phòng bếp là không gian khá mạnh về yếu tố Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn cho phòng bếp của người mệnh Hoả, bạn nên lựa chọn những gam màu như sau:

Màu xanh, màu tím, đây là các gam màu tương sinh của người mệnh Hoả. Khi sơn phòng bếp nội thất cho người mệnh Hoả bằng các gam màu này thì khá nhẹ nhàng, mang lại cảm giác tươi mát, thúc đẩy sự tương sinh trong phòng bếp của gia chủ mệnh Hoả.

Màu vàng cũng là lựa chọn lý tưởng khác dành cho phòng bếp của người mệnh Hoả. Sơn màu vàng cho không gian bếp của người mệnh Hoả sẽ tạo ra không gian nâng cao tinh thần và sự vui vẻ cho bạn và cả gia đình khi thưởng thức bữa ăn cùng nhau.

Mặc dù là màu bản mệnh của hành Hoả nhưng màu đỏ cũng hạn chế được sử dụng cho màu sơn phòng bếp vì yếu tố “lửa” của Hỏa trong ngũ hành nếu lạm dụng quá nhiều trong không gian bếp sẽ khiến Hỏa quá vượng, làm mất sự cân bằng, gây cảm giác khó chịu, bực bội.

Bên trên là những cách chọn màu sơn nhà sao cho đúng mệnh Hỏa và tăng tiền tài, khí vận cho gia chủ. Mong qua bài viết trên các bạn hiểu thêm thông tin về các màu sắc thuộc mệnh Hỏa để việc trang trí nội thất gia đình thêm phù hợp và ấm cúng hơn.
 

SƠN THẮNG LAN - thương hiệu về sơn dành riêng cho người Việt.

???? Chuyên bán buôn, bán lẻ sơn, bột bả và chất chống thấm

???? Tư vấn, thiết kế, phối màu và pha màu sơn.

???? Thi công các công trình

???? Sản phẩm chất lượng cao, chính hãng , kinh nghiệm hơn 10 năm

❤️ SƠN THẮNG LAN - HÀNH TRÌNH TẠO SỨC SỐNG MỚI ❤️

☎️ Hotline/Zalo: 02253 852 440 - 0904 559 666

Website: www.sonthanglan.com

Địa chỉ : 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng